GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LÂM 2

Thứ hai - 13/11/2017 19:48

Hình minh họa

Hình minh họa
Giới thiệu về quá trình phát triển của nhà trường
                                              TRƯỜNG MẦM NON DIỄN LÂM 2 TỪNG BƯỚC PHÁT TRIỂN VÀ TRƯỞNG THÀNH
 
        Diễn Lâm là một xã miền núi của huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, là xã có diện tích tự nhiên và dân số lớn nhất huyện, với diện tích tự nhiên 3.315,69 ha, dân số có 14.700 người, 3.400 hộ. Với một xã có nhiều ngành, nghề khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là nghề trồng trọt và sản xuất nông nghiệp.
 Xã được chia thành 25 xóm có cả lương và giáo sống hòa thuận đoàn kết với nhau.
        Vài nét đặc điểm trên có thể nói rằng Diễn Lâm có nhiều thuận lợi song cũng gặp không ít khó khăn. Các yếu tố cấu thành điều kiện phát triển" Thiên thời, địa lợi, nhân hoà"  Diễn Lâm  đã từ khó khăn vươn lên, với truyền thống hiếu học, đoàn kết, cần cù sáng tạo, không cam chịu đói nghèo với ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực hòa cùng với sự đổi mới của đât nước, cơ sở hạ tầng xã nhà đã được từng bước xây dựng: Điện, đường, trường, trạm, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội. Lĩnh vực Văn hóa - GD được cấp ủy Đảng, Chính quyền các ban ngành, đoàn thể nhân dân địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo đầu tư xây dựng và phát triển. Các nhà trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Trường Tiểu học, THCS, Mầm non đều đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2016
     Cũng như bao trường mầm non của huyện diễn châu, trước đây Diễn Lâm  chỉ có một trường mẫu giáo, nhưng đến năm 1981 Diễn Lâm chính thức tách thành 2 trường mẫu giáo, Mẫu giáo Lâm 1 và Mẫu Giáo lâm 2, đến năm 1994 Nhà nước có chủ trương thành lập trường Mầm non, trên cơ sở sát nhập nhà trẻ và mẫu giáo thành trường Mầm non. Trường mầm non Diễn Lâm 2  có tên gọi từ đó và tiếp tục khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương. Năm học  2007- 2008 trường  Mầm non Diễn Lâm 2 vinh dự được phòng VHTT huyện Diễn Châu công nhận danh hiệu đơn vị văn hóa cấp Huyện.
        Trường MN Diễn Lâm 2 từ một trường mầm non chỉ có 9 nhóm lớp với 295 cháu và 17 cán bộ, giáo viên (2010-2011) có 1 cụm tập trung với 4 phòng học được xây dựng từ năm 2004- 2005 còn lại 5 nhóm lớp học nhờ tại các nhà văn hoá của xóm, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên mọi khó khăn, thách thức. Diễn Lâm quyết tâm đầu tư cơ sở, hạ tầng cho giáo dục  để có đủ trường, lớp khang trang phục vụ cho công tác giáo dục của xã nhà. Thật vinh dự đến năm học 2011-2012 trường mầm non Diễn Lâm 2 được sự đầu tư của nhà nước cùng với sự đóng góp của nhân dân xã Diễn lâm, trường mầm non Diễn Lâm 2 đã đạt trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
      * CBQL: Có 3 đ/c  cả 3 đ/c có trình độ ĐHSP, 3 đ/c đã có bằng TC chính trị- năng lực quản lý  tốt được UBND Huyện tặng giấy khen và danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở trong nhiều năm.
  * Đội ngũ giáo viên- Nhân viên
        Toàn trường có 25 đ/c CBGV- NV đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó 17 đ/c có trình độ Đại học và 6 Cao đẳng đạt  92% , có 2 đ/c trung cấp đạt 8%. 100% CBGV đứng lớp có trình độ tin học, các đ/c CBGV- NV có phẩm chất đạo đức tốt, luôn nâng cao ý thức trách nhiệm năng động, sáng tạo, tự tin phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao  và đạt được các danh hiệu thi đua trong năm học.

         * Nhà trường năm nào cũng có đội ngũ giáo viên giỏi cấp Huyện.
            Năm học 2014-2015:  Có 2đ/c GVG cấp huyện;  5 đ/c CSTĐCCS  100% GV đạt lao động tiên tiến.
            Năm học 2016-2017:  Có 4 đ/c GVG cấp huyện. 6 đ/c đang được đề nghị tặng danh hiệu CSTĐCCS, 89% GV đạt lao động tiên tiến.
Trường có chi bộ Đảng độc lập: Có 14 đ/c Đảng viên, hàng năm chi bộ luôn được xếp là chi bộ trong sạch vững mạnh và VMTB. Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh. đoàn thanh niên xuất sắc.
       Chất lượng CSGD trẻ..
       Trường thực hiện nghiêm túc chương trình GDMN trẻ theo quy định. Có biện pháp tổ chức thực hiện đổi mới phương pháp CSGD trẻ để nâng cao chất lượng . Số lượng trẻ ra lớp ngày càng đông và vượt chỉ tiêu giao cụ thể.
      + Tỷ lệ huy động :
 Năm học 2015 - 2016. Tổng số cháu ra lớp: 486 cháu, có 15 nhóm lớp (3 nhóm trẻ, 12 lớp mẫu giáo) Trong đó:
                                                   - NT:    75 cháu đạt  kế hoạch phê duyệt
                                                   - MG:  411 cháu vượt kế hoạch phê duyệt               
                                                   - Riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%
Năm học 2016 - 2017. Tổng số cháu ra lớp: 560 cháu, có 17 nhóm lớp ( 3 nhóm trẻ, 14 lớp mẫu giáo  ) Trong đó: 
                                           - NT:    75 cháu đạt kế hoạch %
                                           - MG: 485 cháu đạt đạt kế hoạch phê duyệt              
                                            - Riêng trẻ 5 tuổi ra lớp đạt 100%
      + Về công tác nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường: 
       Trường tổ chức cho 100%  cháu ăn bán trú, chất lượng bữa ăn đảm bảo. Trong năm học công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trường thực hiện tốt, không có trường hợp ngộ độc TP hoặc mất vệ sinh an toàn thực phẩm xẩy ra ở trường. Trẻ được cân đo theo dõi sức khỏe bằng biểu đồ tăng trưởng 3 lần/ năm, khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm. tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng còn 5.2%. trường đã chú trọng xây dựng vườn rau sạch để các cháu được hưởng vườn rau sạch, nhà trường được hưởng khung cảnh thiên nhiên, trong vườn trường được trồng nhiều loại rau
       Ngoài xây dựng vườn rau sạch, thì trường Mầm non Diễn lâm 2 còn có 1 khu vực trồng cây ăn quả với nhiều loại cây sẵn có của địa phương như: Cây Đào, Cây vú sữa. bưởi, nhãn, xoài…  tuy rằng đến thời điểm này, vườn cây chưa được tốt và sum suê, nhưng trong tương lai, dưới sự chăm sóc của hội đồng giáo viên, thì vườn cây ăn quả này sẽ tạo nên một khung cảnh mà không phải trường nào cũng có được như trường mầm non Diễn Lâm 2. Đây sẽ là một nơi cho trẻ được tham quan, trải nghiệm với môi trường thiên nhiên của trường
Chất lượng Giáo dục được đánh giá :
     Tỷ lệ: + Bé chăm: 98%
                + Bé sạch: 100%
                + Bé ngoan 95%
       Trẻ đến trường được chăm sóc chu đáo, được vui chơi học tập, được khám phá trải nghiệm về các sự vật hiện tượng về thế giới xung quanh… Làm cho trẻ phát triển toàn diện ( Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội, thẩm mĩ). Trẻ khỏe mạnh, tự tin, ngoan ngoãn và phát triển tốt, phụ huynh yên tâm tin tưởng khi gửi con vào trường.
     *Quy mô trường lớp CSVC:
      Trường đã tập trung 2 điểm, và được thiết kế xây dựng theo chuẩn. Tổng diện tích khuôn viên là: 7746m2. Các công trình nhà trường được xây dựng kiên cố và bán kiên cố, có tường bao ngăn cách với bên ngoài, có cây xanh, cây cảnh. Cổng chính có biển tên trường, khu vực trường có nguồn nước sạch và có hệ thống cống rãnh thoát nước hợp vệ sinh. có bếp 1 chiều và đầy đù các trang thiết bị hiện đại như: Tủ hấp cơm ga, máy sấy bát, xe đẩy nồi, đẩy thức ăn…. có hệ thống nước sạch, công trình vệ sinh tự hoại đảm bảo, cơ bản đầy đủ đồ dùng, đồ chơi tối thiểu. trên sân trường được bố trí nhiều loại đồ chơi hiện đại như: Bộ cầu trượt đa năng 5 nấm, bộ 3 nấm, bộ 2 nấm, đu quay, tau hoả, bộ phát triển vận động đa năng.  Cảnh quang của trường " xanh, sạch, đẹp". Đúng tiêu chí phong trào thi đua" Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực"
 Khu vườn cổ tích  với nhiều nhân vật có trong những câu chuyện cổ tích để cho bé được trải nghiệm vui chơi hằng ngày
      Năm học 2016-2017 công tác XHHGD được Lãnh đạo quan tâm vận động từ các nhà hảo tâm và các bậc phụ huynh ủng hộ XDCSVC nhà trường với tổng số tiền mặt là: 172.880.000đ. Trong đó nổi bật đã có những phụ huynh ủng hộ nhà 6.000.000 tiền mặt và 4 cái quạt treo tường cho 2 lớp.
       Để trường mầm non Diễn Lâm 2 có được thành quả như hôm nay,  đó là sự phấn đấu không mệt mỏi, của hội đồng giáo viên trường mầm non diễn Lâm 2 và sự quyết tâm đầu tư, để xây dựng các trường học của xã Diễn Lâm, và sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Diễn Châu tôi tin tưởng rằng các trường mầm non của Diễn Lâm sẽ không ngừng phát triển hơn nữa trong tương lai.                                                                                                                                                                                
                                                                                                                                                                                                                   Diễn Lâm, ngày 19 tháng 4 năm 2017
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Chỉnh

Nguồn tin: nguồn tin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
XEM NHIỀU NHẤT
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay207
  • Tháng hiện tại343
  • Tổng lượt truy cập217,013
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây